• slider
  • slider
  • slider

Vụ quên kéo trong bụng bệnh nhân: Gia đình không khiếu kiện

“Gia đình thông cảm với sự cố trên, đồng thời không khiếu kiện gì”, người nhà nạn nhân cho hay.
Vụ quên kéo trong bụng bệnh nhân: Gia đình không khiếu kiện
“Gia đình thông cảm với sự cố trên, đồng thời không khiếu kiện gì”, người nhà nạn nhân cho hay.

Bệnh nhân bị bỏ quên kéo trong bụng đã được các bác sĩ phẫu thuật thành công

Sáng ngày 3/1, Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này, bệnh nhân bị bác sĩ bỏ quên kéo trong bụng suốt 18 năm đã được GS.TS.Trịnh Hồng Sơn phẫu thuật. Sau 1 tiếng 30 phút, chiếc panh (kéo dùng trong phẫu thuật) dài 15cm đã được lấy ra khỏi bụng của bệnh nhân. Hiện sức khoẻ người bệnh đã ổn định và tỉnh táo.

Thay mặt gia đình, anh Nam- người nhà ông Ma Văn Nhật (bệnh nhân bị bác sĩ bỏ quên kéo trong bụng suốt 18 năm) cho biết, đây là sự cố đáng tiếc, không mong muốn xảy ra.

“Gia đình thông cảm với sự cố trên, đồng thời không khiếu kiện gì”, người nhà nạn nhân cho hay.

Sau ca mổ, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh đã thay mặt Bộ Y tế đến thăm hỏi bệnh nhân bị quên panh trong bụng đã được phẫu thuật lấy ra tại Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên.

Thay mặt Bộ Y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê đã chuyển lời thăm hỏi, động viên và quà tặng của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tới người bệnh, đồng thời chia sẻ những rủi ro mà người bệnh gặp phải.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cũng chỉ đạo bệnh viện tập trung những điều kiện chăm sóc tốt nhất phục vụ người bệnh; tiếp tục theo dõi sát sao sức khoẻ người bệnh và có cập nhật báo cáo thường xuyên về sức khỏe của ông Ma Văn Nhật lên Bộ Y tế và Cục quản lý Khám chữa bệnh.

“Sự việc trên là bài học cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn nói riêng và cho các bác sỹ và các cơ sở khám chữa bệnh nói chung trong việc thực hiện đảm bảo an toàn người bệnh”, PGS.TS Lương Ngọc Khuê nói.

Trước đó, theo phản ánh của ông Ma Văn Nhật (sinh năm 1962, trú tại xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn), tháng 6 năm 1998 ông bị tai nạn giao thông và được đưa đến Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn, tại đây ông được các bác sỹ mổ.

Sau khi mổ về, ông Nhật vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường, ông vẫn đi rừng và làm các công việc nặng nhọc khác, cũng không thăm khám lại. Sau 18 năm, trong một lần đi khám sức khỏe, ông được phát hiện có một chiếc kéo trong bụng.

Ngay sau khi nhận được thông tin do các cơ quan báo chí phản ánh, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã yêu cầu Sở Y tế Bắc Kạn khẩn trương xác minh sự việc, chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn xác định tình trạng hiện tại của người bệnh, hướng xử lý để can thiệp kịp thời lấy dị vật ra khỏi cơ thể người bệnh bảo đảm an toàn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục quản lý Khám chữa bệnh và nguyện vọng của bệnh nhân, các bác sĩ đã bàn bạc và thống nhất mời các chuyên gia giỏi nhất của Bệnh viện Việt Đức lên thăm khám và mổ cho ông Ma Văn Nhật tại Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên.

Ngày 31/12/2016 tại Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên, GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc BV Việt Đức, Chủ tịch Hội đồng ghép tạng quốc gia và PGS.TS Công Quốc Thắng Chủ tịch Hội Gây mê hồi sức cùng kíp mổ bệnh viện Gang thép Thái Nguyên đã mổ phẫu thuật lấy panh cho bệnh nhân.
http://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/vu-quen-keo-trong-bung-benh-nhan-gia-dinh-khong-khieu-kien-c62a845122.html
Xem thêm tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á
kenh cham soc suc khoe tai tphcm