• slider
  • slider
  • slider

​Viêm bao quy đầu là gì

Chào bác sĩ, gần đây cháu thấy bao quy đầu có hiện tượng sưng đau và nổi nhiều nốt đỏ, tình trạng này xuất hiện được 1 tuần nhưng vẫn không thuyên giảm. Vì vậy, cháu muốn hỏi bệnh viêm bao quy đầu có tự khỏi không, nếu không được thì cần làm thế nào để điều trị viêm bao quy đầu dứt điểm. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ và mong sớm nhận được câu trả lời.
​Viêm bao quy đầu là gì cháu muốn hỏi bệnh viêm bao quy đầu có tự khỏi không, nếu không được thì cần làm thế nào để điều trị viêm bao quy đầu dứt điểm.

Viêm bao quy đầu là gì thưa bác sĩ.

Trước khi muốn biết viêm bao quy đầu có tự khỏi không, chúng ta phải nhận biết các triệu chứng của bệnh để xác định chính xác bệnh lý. Dưới đây là các triệu chứng viêm bao quy đầu do từng nguyên nhân gây ra:

Viêm bao quy đầu loét dạng vòng: Trên quy đầu sẽ xuất hiện ban đỏ dạng vòng, và trực tiếp gây ra loét ở bề mặt da của người bị viêm bao quy đầu.

Viêm quy đầu do trùng amip: Khi tác dụng ngăn cản của bao quy đầu mất đi, trùng amip dễ dàng gây viêm quy đầu, biểu hiện là loét quy đầu, tổ chức tế bào hoại tử rõ rệt, đau đớn.

Viêm quy đầu tương bào: Xuất hiện ở người chưa cắt bao quy đầu, chỗ viêm tạo thành mảng, nhìn trơn nhẵn cùng đốm màu đỏ sậm, bờ viêm rõ rệt, dễ xuất huyết.

Viêm quy đầu do nấm Candida: Biểu hiện lâm sàng là ban đỏ, bề mặt trơn nhẵn, xung quanh có bong tróc. Bệnh cấp tính có thể còn xuất hiện ban đỏ kèm mủ nước, loét, chảy dịch.

Viêm quy đầu cấp tính tại bề mặt da: Vùng bệnh có ban đỏ, bọng nước, loét, chảy dịch hoặc xuất huyết, làm người bệnh đau đớn và thường có biểu hiện toàn thân mệt mỏi, thân nhiệt thấp…

Viêm quy đầu do nhiễm Trichomonas: Có biểu hiện là những nốt mụn hoặc ban đỏ dần khuếch tán, bệnh nghiêm trọng sẽ gây lở loét.

Viêm bao quy đầu có tự khỏi không.

Rất nhiều nam giới chủ quan không đi khám chữa bệnh mặc dù triệu chứng viêm bao quy đầu đã quá rõ ràng vì nghĩ rằng bệnh sẽ tự khỏi. Vậy thực tế bệnh viêm bao quy đầu có tự khỏi được không? Theo các chuyên gia nam khoa tại phòng khám nam khoa TPHCM thì bệnh viêm bao quy đầu không thể tự khỏi mà cần phải được chữa trị. Nếu chúng ta để tình trạng viêm bao quy đầu kéo dài chỗ viêm nhiễm không những bị lở loét trầm trọng mà bệnh có thể gây ra các bệnh lý cho các cơ quan lân cận như viêm quy đầu, viêm tinh hoàn, nhiễm trùng đường tiết niệu…

Viêm bao quy đầu hiện nay thường được chữa trị theo hướng nội khoa (dùng thuốc kháng sinh). Tuy nhiên việc sử dụng loại thuốc nào và liều lượng ra sao thì cần phải xác định được chính xác nguyên nhân viêm bao quy đầu (cũng như loại vi khuẩn gây viêm bao quy đầu). Để xác định được loại vi khuẩn gây bệnh thì những nam giới bị viêm bao quy đầu cần phải đến các phòng khám nam khoa uy tín để làm xét nghiệm. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa trị vì rất dễ chữa bệnh sai hướng từ đó gây lãng phí thời gian chữa bệnh và làm vi khuẩn gây bệnh bị nhờn thuốc.

Đối với những trường hợp bị viêm bao quy đầu do bị mắc chứng dài hay hẹp bao quy đầu thì ngoài việc chữa trị viêm bao quy đầu thì nam giới cần phải đi cắt bao quy đầu. Bởi dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu do nam giới không thể vệ sinh sạch sẽ được ở phần quy đầu. Do đó cho dù đã chữa khỏi viêm bao quy đầu nhưng những nam giới bị dài hay hẹp bao quy đầu cũng sẽ bị tái phát bệnh nếu như không đi cắt bao quy đầu.

WEBSITE http://dabaoquydaubisung.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm