• slider
  • slider
  • slider

Teo tinh hoàn là bệnh nguy hiểm đối với nam giới

Tinh hoàn là bộ phận quan trọng trong hệ thống sinh sản của nam giới. Bệnh teo tinh hoàn có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, thậm chí là vô sinh.
Bệnh teo tinh hoàn có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, thậm chí là vô sinh.

Teo tinh hoàn khiến nam giới vô sinh.

Trong các bệnh nam khoa liên quan đến tinh hoàn thì teo tinh hoàn được sau khi cắt bao quy đầu xem là bệnh lý khó điều trị và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nam giới thường chủ quan hoặc lơ là với những dấu hiệu bất thường liên quan đến các bộ phận sinh sản, vì vậy khi phát hiện bệnh thường đã rất nặng.

Nguyên nhân gây teo tinh hoàn.

Xoắn tinh hoàn được xem là nguyên nhân chủ yếu gây teo tinh hoàn. xoắn tinh hoàn sẽ làm tắt nghẽn mạch máu nuôi bìu, làm chết các tế bào nuôi dưỡng ở bi khiến tinh hoàn teo dần.

Nam giới trong quá trình vận  động mạnh sẽ khiến tinh hoàn bị chấn động, đi cầu ra máu là bệnh gì hoặc những va đập và vật cứng, thủ dâm quá nhiều cũng là những nguy cơ gây teo tinh hoàn.

Môi trường làm việc quá căng thẳng và nhiều áp lực sẽ khiến nam giới tiết ra nhiều hormone gây hại là adrenalin. Dưới sự tác động của loại hormone này sẽ làm các cơ trơn trong thể hang và các cơ trên bao quanh mạch máu ở dương vật và tinh hoàn nam giới bị co thắt liên tục.

Sự co thắt này sẽ làm giảm lưu lượng máu dẫn đến tinh hoàn, khiến kích thước của đôi bi sẽ bị nhỏ lại, gây teo tinh hoàn.

Triệu chứng của teo tinh hoàn.

Teo tinh hoàn thường diễn ra trong thời gian lâu dài, thường không có biểu hiện ngay nên rất khó nhận biết, những biểu hiện của teo tinh hoàn là:

Nam giới có một bên tinh hoàn hoặc 2 bên nhỏ hơn bình thường.

Khi bị teo tinh hoàn nam giới sẽ có lượng tinh trùng ít hoặc bị loãng, do tinh hoàn teo nên việc sản xuất tinh trùng bị ngưng trệ.

Teo tinh hoàn gây suy giảm ham muốn tình dục, dương vật khó cương cứng, rối loạn cương dương…

Teo tinh hoàn nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh

Tinh hoàn được xem là bộ phận tập trung những tế bào mầm cơ bản có nên tuột bao quy đầu (có nhiệm vụ sản sinh tinh trùng) và tế bào Leydig (có nhiệm vụ sản xuất hoóc môn testosterone)

Vì thế, khi tinh hoàn teo, tế bào sinh tinh ít đi, không sinh được tinh trùng, đồng thời lượng testosterone giảm, ảnh hưởng tới khả năng quan hệ tình dục và sinh sản.

Teo tinh hoàn nếu có sản xuất ra được tinh trùng thì lượng tinh trùng đó cũng rất yếu, không chất lượng vì vậy rất khó để xảy ra quá trình thụ tinh tạo phôi thai.

Ngoài ra, bệnh teo tinh hoàn còn khiến nam giới luôn cảm giác tự ti, sợ hãi vì vậy gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

Teo tinh hoàn về cơ bản là gây ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản cũng như khả năng sinh lý của nam giới.Phát hiện những dấu hiệu sớm ở tinh hoàn cũng giúp tránh khỏi bệnh teo tinh hoàn.

Để bảo vệ sức khỏe của bạn và tránh những biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến vô sinh, bạn nên để ý đến những dấu hiệu bất thường và chữa trị kịp thời.

Phòng Khám Đa Khoa tphcm là địa chỉ y tế uy tín chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh về tinh hoàn nói riêng. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, bạn hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng khi điều trị tại đây.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm