• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh tim do dày tâm thất trái có nguy hiểm không

Chào bác sĩ ! Tôi năm nay đã 39 tuổi, tuần trước tôi có đi khám sức khỏe tổng thể vì thấy trong người không được khỏe, nhịp thở có vẻ không ổn định. Kết quả khám được các bác sĩ thông báo kết luận tôi bị mắc bệnh tim dày thất trái. Tại đây các bác sĩ đã kê đơn thuốc điều trị cho tôi nhưng tôi vẫn rất lo lắng thắc mắc không biết mức độ nguy hiểm của bệnh tim dày thất trái như thế nào? Khi điều trị bệnh tim dày thất trái cần chú ý những điều gì.
​Bệnh tim do dày tâm thất trái có nguy hiểm không nhưng tôi vẫn rất lo lắng thắc mắc không biết mức độ nguy hiểm của bệnh tim dày thất trái như thế nào?

Bệnh tim dày thất trái là bệnh gì.

Chào bạn ! Là bác sĩ chuyên khoa bệnh tim mạch đã gần 10 năm nay, tôi đã gặp không ít trường hợp mắc bệnh tim dày thất trái như bạn nên tôi rất hiểu và thông cảm trước sự lo lắng của bạn. Trường hợp của bạn sau khi đã tới bệnh viện được xét nghiệm chuẩn đoán và có liệu trình điều trị bệnh thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Bạn cần nắm rõ bệnh tim dày thất trái là gì.

Bệnh tim dày thất trái là sự mở rộng của các mô cơ tạo buộc phải các bức tường của buồng bơm chính (tâm thất trái). để đáp ứng có 1 số yếu tố , chẳng hạn như huyết áp cao, bệnh cơ tim, bệnh hẹp van động mạch chủ…, và trong một số ví như cơ tim dày hơn bình thường nhưng không phải là bệnh lý.

Bệnh tim dày thất trái thường có những biểu hiện như sau:

Khó thở.

Đau tức ngực.

Cảm giác tim đập nhanh, rung hoặc đánh trống ngực.

Chóng mặt.

Bất tỉnh.

Nhanh chóng kiệt sức mang những hoạt động thể chất.

Nguyên nhân gây nên chứng bệnh tim dày thất trái.

Bệnh tim dày thất trái có thể xảy một lúc hoặc đôi khi là liên tục, hiện tượng phù đại tâm thất trái là để tim bơm máu tới các mô của cơ thể. Trường hợp người bệnh bị cao huyết áp, các cơ của tâm thất trái co mạnh hơn so với bình thường và vì thế khiến tim hoạt động kém, nhịp tim đập không đều.

Yếu tố khiến tim hoạt động kém hiệu quả như:

Tăng huyết áp: Tình trạng này là nguyên nhân đa dạng nhất của phì đại tâm thất trái. Huyết áp được đưa ra trong 1 đơn vị đo lường gọi là milimét thuỷ ngân (mm Hg).

Hẹp van động mạch chủ:  đây là chứng bệnh thu hẹp lỗ van động mạch chủ, nắp tách tâm thất trái và động mạch chủ, mạch máu to chế tạo máu giàu oxy cho cơ thể. Điều này cản trở một phần loại máu từ tâm thất trái, đòi hỏi cần khiến việc chăm chỉ hơn để bơm máu vào động mạch chủ.

Bệnh cơ tim phì đại: Người mắc bệnh này cơ tim sẽ phát triển thành dày bất thường – hoặc giãn nở (hypertrophied). Cơ tim dày lên mang thể khiến cho tim bơm máu khó hơn. http://dabaoquydaubisung.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm